News

Quảng Nam: Khẩn trương hoàn thành nhiều dự án đô thị

Sau khi rà soát, thanh kiểm tra gần như toàn bộ các dự án đô thị trên địa bàn suốt thời gian qua, nhiều dự án bất động sản đủ điều kiện tại tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương triển khai trở lại, để hoàn thành đúng cam kết với chính quyền. UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các chủ đầu tư sớm hoàn thiện hạ tầng các dự án để đưa vào sử dụng.


Triển khai trong dịch bệnh

Dự án Edu Garden Complex, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là một trong các dự án đang được khẩn trương hoàn thành những hạng mục quan trọng. Theo kế hoạch, dự án sẽ có sổ đỏ trong năm 2022 với quy hoạch mật độ xây dựng chỉ 40%, có hồ sinh thái 4 héc ta.

Khu đô thị Edu Garden Complex

Ông Đinh Văn Xuân – Phó giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại và Dịch vụ An Dương cho biết, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp 2 năm qua. Tuy nhiên, chủ đầu tư và các đơn vị phát triển dự án vẫn nỗ lực triển khai các hạng mục theo đúng quy định. Mục tiêu là đảm bảo tiến độ đã cam kết với các cơ quan liên quan.

Quảng Nam tạo điều cho các dự án dang dở hoàn thành
Để tạo điều kiện cho các chủ đầu tư, UBND Tỉnh Quảng Nam vừa ban hành hàng loạt quyết định liên quan đến các dự án đô thị trên địa bàn, sau khi tiến hành rà soát và thanh kiểm tra. Trong đó, tinh thần là tạo điều kiện để các dự án gặp vướng mắc sớm hoàn thành trong 2 năm tới.

Cụ thể, UBND Tỉnh Quảng Nam đã thống nhất điều chỉnh tiến độ các dự án đô thị, xây dựng nhà ở bị vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Điều chỉnh tiến độ hoàn thành dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Viêm Minh Hà Dừa tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đến hết tháng 6/2022. Dự án Khu đô thị Coco Riverside điều chỉnh tiến độ hoàn thành đến hết tháng 4/2023. Thời gian hoàn thành dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh đến hết tháng 3/2023 và thời gian hoàn thành dự án Khu đô thị Ánh Dương là đến hết tháng 3/2023. Điều chỉnh tiến độ hoàn thành dự án Khu đô thị Ngọc Dương Coco tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đến hết tháng 9/2022.

Quảng Nam quy hoạch các khu đô thị gắn liền với sông Cổ Cò

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh còn giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan hướng dẫn các chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục có liên quan và triển khai hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được duyệt. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các địa phương để giải quyết dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của dự án để triển khai thi công đảm bảo tiến độ.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hưng Phát, đơn vị phân phối nhiều dự án bất động sản tại Quảng Nam đánh giá, việc chính quyền tháo gỡ các vướng mắc tồn tại sẽ giúp các dự án bất động sản dang dở tái khởi động và sớm hoàn thành. Đây cũng là tín hiệu giúp thị trường bất động sản Quảng Nam có cơ sở phục hồi và các khách hàng đã đầu tư sản phẩm trước đó an tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese