News

Filmore và chiến lược “bản sắc Việt Nam – chuẩn mực quốc tế”

Dự án The Filmore Da Nang đang nhận được sự chú ý đặc biệt trên thị trường đầu tư bất động sản Hong Kong và đã có những giao dịch thành công đầu tiên trị giá 1,2 triệu USD.

Một cái tên còn rất mới mẻ là Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Filmore (Filmore Development) vừa gây xôn xao giới kinh doanh bất động sản Việt Nam khi bán thành công “căn hộ triệu đô” đầu tiên ngay trên thị trường Hong Kong. Theo thông tin chính thức, cuối tuần qua, Filmore cùng các đối tác tại Hong Kong là Asia Bankers Club, Golden Emperors và Ashton Hawks đã chính thức mở bán dự án The Filmore Da Nang trên thị trường này. Hơn 500 nhà đầu tư quốc tế đã tiếp cận dự án trong 2 ngày đầu ra mắt. Ngoài việc đã tìm được chủ sở hữu, các nhà đầu tư tiếp tục dành sự chú ý lớn đến The Filmore Da Nang, từ đó mở rộng mối quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam.

The Filmore Da Nang là dự án có rất nhiều ưu điểm mà giới đầu tư Hong Kong đang tìm kiếm để đầu tư.

Trong xu hướng giới thiệu dự án ra ngoài biên giới Việt Nam để tiếp cận khách hàng quốc tế, đây là dấu ấn mới nhất và có thể được xem là bất ngờ nhất khi một doanh nghiệp trẻ như Filmore lại “tạo sóng” được ngay trên thị trường sôi động và dày dạn kinh nghiệm như Hong Kong. Hơn nữa, The Filmore Da Nang cũng chưa chính thức mở bán trên thị trường nội địa. Do đó, có khá nhiều điều để giới kinh doanh bất động sản quan tâm đến câu chuyện này.

Chiến lược “bản sắc Việt Nam – chuẩn mực quốc tế” của một doanh nghiệp trẻ

Đối với một dự án bất động sản hạng sang, tên tuổi của chủ đầu tư – nhà phát triển dự án là một trong những tiêu chí trọng yếu quyết định mức độ thuyết phục với khách hàng. The Filmore Da Nang có quy mô hơn 200 căn hộ diện tích từ 48-125m2, gồm loại 1, 2 phòng ngủ, dual key (căn hộ kép), sky terrace (căn hộ có sân vườn) và loft (căn hộ thông tầng), tọa lạc trên vị trí cực đẹp tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, thuộc phân khúc cao nhất của thị trường này… Vậy một “ngôi sao mới” trên thị trường bất động sản Việt Nam như Filmore có thể đảm bảo khả năng tạo nên một tuyệt phẩm như định vị và cam kết?

thị trường bất động sản Đà Nẵng và Việt Nam có được mức độ quan tâm mới của giới đầu tư Hong Kong.

Tìm hiểu về Filmore, sự hoài nghi dành cho một doanh nghiệp trẻ dần được thay thế bằng những bất ngờ thú vị. Filmore là tên tuổi mới, nhưng những người tạo nên Filmore thực ra đã khá quen thuộc với ngành bất động sản Việt Nam. Nhà sáng lập của Filmore – ông Nguyễn Tấn Danh – cùng các lãnh đạo và cố vấn đều có thâm niên trong ngành, đã và đang liên quan đến các doanh nghiệp và dự án lớn. Đặc biệt, Filmore được xem là thế hệ tiếp nối của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt – một trong những tên tuổi lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm bất động sản high-touch có thể khiến người xem rung động ngay từ những tiếp cận đầu tiên.

Ngoài sở hữu dự án cực đẹp là The Filmore Da Nang, Filmore đã bảo chứng sức mạnh tài chính bằng việc liên tục mua thành công các dự án khá lớn tại TP.HCM, Bình Dương… và đang ráo riết triển khai. 

Tuy nhiên, giá trị lớn hơn của Filmore chính là khả năng thu hút nguồn đầu tư từ chiến lược phát triển rất khôn ngoan với các dự án đầy triển vọng. Theo đó, ngay từ những bước đi đầu tiên, Filmore đã xác định chiến lược tạo sự khác biệt để tìm kiếm cơ hội vượt trội nhanh chóng. Tiêu biểu là tiêu chí “tiếp cận chuẩn mực quốc tế” cho sản phẩm bất động sản Việt Nam.

Filmore đã cụ thể hóa điều đó ngay trên dự án đầu tay là The Filmore Da Nang. Mọi tiêu chí để phát triển dự án này đều tham chiếu những tiêu chuẩn và xu hướng mới nhất dành cho một dự án căn hộ cao cấp tại các thị trường phát triển nhất như Mỹ, Anh, Hong Kong, Singapore… Các đối tác thực hiện The Filmore Da Nang cũng là những tên tuổi quốc tế uy tín như IDDept, Lightbox (Singapore), Landor (Mỹ), Mercurio Design Lab (Ý), Apave (Pháp)… 

Sự đồng bộ và chuyên nghiệp đã khiến The Filmore Da Nang có sức hấp dẫn rất mạnh trước đối tác và giới đầu tư ngay trong những tiếp xúc đầu tiên. Đó là lý do khiến phía Hong Kong thuyết phục “tung” The Filmore Da Nang trên thị trường này sớm nhất có thể.

Chiến lược tiếp cận thị trường quốc tế khôn ngoan

Năng lực và kinh nghiệm làm việc quốc tế giúp Filmore sớm có được mạng lưới đối tác đa quốc tịch rất phong phú. Vì vậy, doanh nghiệp trẻ này có thể linh hoạt lựa chọn định hướng tiếp cận với giới đầu tư quốc tế một cách chắc chắn và hiệu quả. 

Sau khi quan sát và phân tích, Filmore quyết định chọn thị trường Hong Kong để bán The Filmore Da Nang bên cạnh thị trường nội địa. Giới đầu tư Hong Kong đã sẵn sự quan tâm với thị trường Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm bền vững với tính sở hữu lâu dài. Nguồn vốn từ Hong Kong cũng luôn dồi dào, đặc biệt là đang tìm kiếm những thị trường mới sau nhiều biến động. Vấn đề còn lại là sản phẩm đủ sức thuyết phục giới đầu tư sành sỏi này.

Với vẻ đẹp và dịch vụ hoàn hảo, The Filmore Da Nang được dự đoán có thể trở thành một tiêu điểm
mới của thị trường du lịch – nghỉ dưỡng – phong cách sống của Đà Nẵng trong tương lai gần.

3 đơn vị rất uy tín trong ngành kinh doanh bất động sản – tài chính Hong Kong là Asia Bankers Club, Golden Emperors và Ashton Hawks đã trở thành đối tác của Filmore cho mục tiêu tiếp cận thị trường vốn lớn nhất châu Á. Ông Kingston Lai – nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Asia Bankers Club Hong Kong – chia sẻ: “Filmore khiến chúng tôi rất tự tin để đồng hành và The Filmore Da Nang có rất nhiều ưu điểm mà giới đầu tư Hong Kong đang tìm kiếm. Do đó, không quá ngạc nhiên khi chúng tôi có thể bán thành công những căn hộ triệu đô của The Filmore Da Nang ngay trong ngày đầu ra mắt. Đây cũng là sản phẩm bất động sản nhà ở đầu tiên của Đà Nẵng chinh phục được khách hàng của chúng tôi. Dự án này cũng mở ra rất nhiều thuận lợi cho việc giới thiệu sản phẩm bất động sản Việt Nam đến thị trường Hong Kong.”

Với sức hấp dẫn đã được bảo chứng trước khách hàng quốc tế, The Filmore Da Nang được dự đoán sẽ là một dự án “ngôi sao” khi Filmore chính thức mở bán tại Việt Nam trong thời gian tới.

viVietnamese