Tủ Đựng Giầy Theo Phong Thủy Nhà Đất

Tủ đựng giầy theo phong thủy nhà đất

Một số người cho rằng, từ “hài” (giầy) đồng âm với từ “hài” (trong chữ hài hòa) khi giầy thành đôi thành cặp sẽ mang ý nghĩa hạnh phúc hòa hợp mĩ mãn, khi người đi vào nhìn thấy giầy với dụng ý đó sẽ tốt lành. Nhưng có người lại cho rằng “hài” đồng nghĩa với tiếng than thở, nếu mang nghĩa đó thì vừa vào nhà lại gặp ngay điều không hay. Thực ra đây đều chỉ là những lời nói vui thế thôi chứ không liên quan gì đến phong thủy. Có điều là nếu trước cửa nhà bày la liệt toàn giày dép sẽ tạo ra một chướng ngại đáng kể, do đó nếu gia đình đã đặt một chiếc tủ giày tại vị trí Huyền quan trong nhà, đây là xuất phát từ nhu cầu nhã quan và tính tiện lợi. Thế nhưng dù vậy thì chúng ta vẫn có một số điều cần lưu ý đối với những chiếc tủ giầy.

Tủ giầy là đồ vật khá nặng, bình thường ta nên đặt tại vị trí bên phải cửa chính, tả Thanh Long hữu Bạch Hổ, phía bên phải chính là phương Bạch Hổ.

tu-dung-giay-theo-phong-thuy-2

Chúng ta đều biết rằng tại phương Bạch Hổ nên đặt tủ giầy để phát huy tác dụng ngăn chặn khí Bạch Hổ, ngược lại khi đặt tại phương Thanh Long nó sẽ áp chế đi phương cát lợi. Thanh Long là Dương, Bạch Hổ là Âm; Thanh Long là cát, Bạch Hổ là hung. Nếu thiết kế của nhà bạn nhất thiết phải để tủ giày ở phương Thanh Long, nên treo tủ giầy cách mặt đất khoảng 25 cm, đồng thời phía dưới lắp một bóng đèn, để khi mở ra sẽ tạo nên cảm giác lấp loáng, vừa có tác dụng không gây đè nặng lên phương cát, vừa có thể phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ trong thiết kế.

Tủ giầy không nên quá cao lớn, thường thì nếu để nghiêng độ rộng phù hợp là 25 cm, nếu để thẳng độ rộng là 30cm, độ cao không nên quá 100cm. Một căn phòng nếu có độ cao 2,7m, ta có 0,9m tính từ trên trần nhà xuống là “thiên tài”, 0,9m tiếp theo là “nhân tài” và 0,9m dưới cùng là “địa tài”. Giày dép là đồ vật thường xuyên tiếp xúc với mặt đất, đương nhiên sẽ thuộc vào “địa tài”. Nếu “địa tài” quá nhiều để xâm phạm vào “nhân tài” và “thiên tài”, người trong nhà dễ bị mắc những chứng bệnh về đường hô hấp. Giày dép luôn mang theo nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, nếu đặt tại nơi cao sẽ khiến cho bụi và vi khuẩn bay khắp trong không gian, rõ ràng là không có lợi cho sức khỏe.

Tủ giầy nên để kín không nên để lộ dù cho bạn đã dùng kiểu đơn giản gọn nhẹ đi chăng nữa, nên làm cửa cho tủ giầy. Nếu dùng giá để giầy không có cửa che đậy, hơi bừa bãi một chút là sẽ gây vướng ngại cho tầm nhìn, mát mỹ quan. Tại tủ giầy nên đặt một vài túi khử mùi để ngăn trừ đi những mùi lạ gây cảm giác khó chịu.

Kiều Trang – Nhadathcm.com.vn