Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy Nhà Đất

Phòng khách chính là không gian chung rất quan trọng cho toàn thể gia đình, là nơi các thành viên trong gia đình đoàn tụ quây quần và là nơi tiếp khách. Chính vì vậy phong thủy của phòng khách có thể làm ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình.

phong-khach-11

 

Phòng khách tốt nhất nên ở vị trí trung tâm của cả căn nhà và là phòng hướng tiền của căn nhà. Xét về một phương diện nào đó thì cách sắp xếp, trang trí những đồ vật trong phòng chính là cách thể hiện phẩm vị và tính cách của chủ hộ.

Vị trí và phương hướng của phòng khách rất quan trọng, theo phong thủy truyền thống thì nó được coi là vị trí của tiền tài, nó có thể quyết định đến tài vận và sự nghiệp danh vọng, sự hưng thịnh của toàn gia đình.

Chính vì vậy chúng ta không thể xem nhẹ việc sắp xếp, trang trí bố cục phòng khách.

Bên trong nhà ở luôn cần có một “hạt nhân” ở trung tâm và đây là nơi tích tụ những năng lượng dương tính của ngôi nhà.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chính của gia đình, nơi cả nhà sum vầy tâm sự, uống trà, trò chuyện, tiếp khách, xem tivi, đọc sách báo, nghe nhạc, khâu may… Vì thế, bình thường tất cả mọi người dù nghèo hay giàu đều luôn coi trọng đến việc bố trí trong phòng khách, một phòng khách có phong thủy tốt sẽ đem lại may mắn cho mọi người trong gia đình.

Bình thường, diện tích phòng khách nên lớn hơn các phòng khác, về hình dáng thì tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Cách đây 20 năm phòng khách hình vòng cung cũng từng được coi là cát lợi, bởi vì 20 năm trước thuộc vận Kim, còn bây giờ khoảng từ 2004- 2023 là bước sang vận Thổ, mọi vật có dạng hình vuông đều là tốt hơn cả.

phong-khach-12

 

Phòng khách tốt nhất nên nằm tại cửa trước, hoặc là khoảng giữa nhà, nói chung là gần của chính một chút, như thế sẽ dễ dàng hút nạp dinh khí từ cửa vào trong nhà.

Phòng khách ở vị trí trung tâm, từ đó có thể đi tới tất cả các phòng khác trong nhà, như thế sẽ có thể xích gần hơn mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.

Ở một số nhà muốn tới phòng khách thì phải đi qua phòng bếp, như thế sẽ khó thu nhận được khí, vận của gia đình không thể vượng cho được.

Đồng thời từ Huyền quan đi vào không qua phòng khách ngay lập tức đã về phòng luôn cũng không tốt cho việc vun đắp tình cảm gia đình.Bố cục như thế tưởng như có được một nơi tụ khí yên tĩnh, nhưng trên thực tế lại làm mất đi tính kín đáo của các phòng khác, rõ là mất nhiều hơn được.

 Kiều Trang – Nhadathcm.com.vn