Sắp Xếp Vật Dụng Trong Nhà Bếp ( P3)

Tiếp tục với một ít phút mỗi ngày, các bà nội trợ sẽ giúp không gian nhà bếp của mình gọn gàng hơn.

Tháo giấy bọc ngoài các lốc sữa hay nước hoa quả

Những đồ uống được đóng gói nhiều lớp như thế này thường tốn chỗ trong tủ lạnh nhà bạn. hãy tháo lớp giấy bọc ra, trước khi cho vào trong tủ lạnh. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích mà bọn trẻ có thể dễ dàng tự lấy đồ uống mà không cần bạn phải giúp đỡ.

tu_lanh

Bỏ đồ ăn cũ trong tủ lạnh đi

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy dọn tủ lạnh theo lịch thường xuyên. Những bà nội trợ thông minh sẽ kiểm tra tủ lạnh và lau dọn mỗi tuần trước khi đi mua thêm đồ mới. Hãy tính toán sao cho đến lúc dọn tủ lạnh nhà bạn cũng gần trống để vừa tiết kiệm thời gian vừa dễ dàng lau sạch các ngăn tủ. Khi tủ lạnh đã được dọn sạch rồi, hãy sắp xếp thức ăn theo từng nhóm. Ví dụ như: đồ uống vào một ngăn, thịt  vào một ngăn, đồ ăn nhẹ và đồ ăn thừa vào ngăn cuối cùng… nếu cố gắng thực hiện điều này mỗi tuần thì tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng gọn gàng sạch sẽ.

Vứt những đồ đông lạnh quá hạn đi

Chẳng có lí do gì để giữ lại những món đồ mà không ai còn muốn ăn nữa. Hãy dọn dẹp tủ lạnh, bỏ đi những đồ ăn thừa không ăn được nữa để giữ cho tủ lạnh sạch sẽ, lại tránh được các vấn đề về tiêu hóa cho cả gia đình.

Cho trà túi lọc vào một cái hộp nhỏ

Trong gia đình, mỗi người ưa thích một loại trà khác nhau. Thay vì nhét bốn hộp trà vào trong tủ bếp, bạn hãy lấy túi trà ra, cho vào một chiếc hộp thiếc và đặt trên bàn ăn. Đảm bảo rằng bạn sẽ không những tiết kiệm được chỗ cho tủ bếp mà còn tiết kiệm được thời gian pha trà nữa.

Để cốc thường dung vào khu vực pha cà phê

Chúng ta có rất nhiều loại cốc dung trong gia đình với nhiều mục đích khác nhau. Nếu xếp tất cả lên giá thì quả là khó khăn khi lấy ra một chiếc mà không làm xô lệch cả chồng. bạn hãy đóng vài cái móc hoặc úp lên giá để riêng những chiếc cốc thường dung nhất. vị trí thích hợp nhất là để cốc ngay gần bình trà để mọi người dễ dàng tìm và dung được.

chen-dia

Xếp đĩa theo cỡ

Chia các đĩa thành từng loại theo cỡ khác nhau để mỗi lần dung thì bạn không phải nâng lên đặt xuống quá nhiều, tránh cho điawx bị sứt mẻ.

Xếp cốc, tách theo chiều cao

Xếp những chiếc cốc cao vào một nhóm, những chiếc cốc thấp hơn để uống nước hoa quả vào một nhóm khác và cốc có quai vào nhóm riêng. Xác định xem loại nào được dung thường xuyên nhất thì để ra ngoài cho thuận tiện.

Thảo My – Nhadathcm.com.vn