Sắp Xếp Khu Vực Để Xe Trong Nhà Gọn Gàng

Khu vực để xe giường như không có gì để dọn dẹp ngoài phương tiện đi lại. tuy nhiên bạn vẫn có thể tận dụng chỗ để xe của nhà mình để vừa có thể để vừa xe, vừa để thêm được một số đồ khác chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây.

Treo xe đạp và xe đẩy lên tường

Nếu nhà bạn có gara ô tô thì hãy đóng những móc chuyên dụng và treo những thứ tốn diện tích như xe đạp và xe đẩy lên tường. Hãy cố gắng đảm bảo khu vực sàn luôn thông thoáng.

garage_sports-e1287346520700

Lắp giả để đựng dụng cụ sửa chữa

Hãy lắp một cái giá đựng dụng cụ sửa chữa những đồ trong gia đình như bưa, kìm, cờ lê, thậm chí cả đồ nghề làm vướn…để tránh rỉ sét, hỏng hóc, đồng thời bọn trẻ cũng không lấy ra nghịch được.

Trữ các loại đinh, ốc vít trong hộp nhựa

Các loại đinh, ốc vít rất dễ bị lẫn lộn, bị mất và làm bộn trẻ bị thương nếu dẫm phải. Hãy trữ chúng trong hộp nhựa, chia thành nhiều ngăn để dễ tìm những đồ khi cần.

Các loại dầu mỡ bôi trơn cần được cất trên cao

Trong gia đình không thể thiếu chai dầu bôi trơn khi đồ đạc trong nhà kêu cót két. Tuy nhiên, bạn cần cất chúng trên giá cao để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thiết kế chỗ treo ô ở gần chỗ để xe

Hãy để chiếc ô đang nhỏ nước tong tong ở gần chỗ để xe, tốt nhất là khu vực ngoài cửa. Làm như thế, bạn sẽ tránh được một nền nhà ướt nhoét và ô cũng được khô ráo nhanh.

Đặt thảm chùi chân ở ngay cửa chỗ để xe

Để một chiếc thảm chùi chân, tốt nhất là loại thảm nhựa gai để có thể lấy bớt bùn đất ở ngay cửa chỗ để xe và nhắc nhở các thành viên trong gia đình bạn tháo giày dép dính bùn trước khi vào nhà.