Phong Thủy Góc Tường Nhà – Gương Thay Đồ

Góc tường

goc tuong nha

Khi bước vào trong nhà nhìn ngay thấy góc tường sẽ khiến cho tầm nhìn giữa hai mắt bị mất cân bằng. Não phải của chúng ta chủ về tưởng tượng, trực giác, não trái chủ về logic và khi truyền đạt, về lâu dài sẽ khiến người ta cảm thấy buồn rầu, ngưng trệ không chịu tiến lên. Cách cải thiện là xây tường nhô ra để cân bằng thị giác. Ngoài ra cũng có thể đặt một vật gì đó có màu sắc tươi sáng gây sự chú ý trên mặt tường để cho cái nhìn tập trung vào một điểm, làm giảm tình trạng mất cân bằng. Đồng thời cũng nên sửa đổi góc tường để nó biến thành góc tròn hơn một chút, làm mất đi ảnh hưởng phá hoại của xung quanh góc nhọn xảy ra.

Gương thay đồ

guong thay do phong thuy

Tại Huyền quan nếu đặt một chiếc gương sẽ khiến cho không gian có vẻ như rộng và sáng hơn, ngoài ra cũng có tác dụng rất thực tế khác là để soi ngắm sửa sang lại trang phục và dung mạo của mình trước khi rời khỏi nhà.

Trong phong thủy cho rằng, mọi điều tốt xấu, cát hung đều do “động” tạo ra, nếu không có “động” thì sẽ không có cái gì là tốt hay xấu, cái gì là cát hay hung. Động là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Hình ảnh người dao động trong gương cũng được coi là một loại “động”, gọi là ảnh động. Gương nên đặt tại tường bên trái cửa chính, cũng có nghĩa là ảnh động tại phương cát Thanh Long, đây là kiến thức kết hợp với các phương vị tượng trưng phong thủy.

Gương không nên để chính đối với cửa, chủ yếu là do gương có khả năng phản xạ, như thế sẽ khiến những khí Ngũ hành có lợi bị phản xạ đi, cửa là nơi thu nạp sinh khí, rất kị có gương chính diện phản xạ thẳng vào. Ngoài ra từ góc độ tâm lí mà nói, vừa bước vào phòng đã nhìn ngay thấy hình ảnh người ở trong gương, nếu là bạn liệu bạn có giật mình hay không?

 Thùy Dung – Nhadathcm.com.vn