Mẹo Vặt Dọn Dẹp Nhà Cửa – Phòng Ngủ Mỗi Ngày

Có một số người quan niệm rằng phòng ngủ chỉ để dành cho việc ngủ thôi, đặc biệt đối với những người khó ngủ vì cơ thể bạn sẽ hình thành phản xạ ngủ khi bước vào phòng ngủ. chưa ai chứng minh được quan niệm này có đúng hay không, nhưng thực tế đã cho thấy nếu phòng ngủ được bài trí tốt  và dọn dẹp gọn gàng thì sẽ giúp cho con người có được những giấc ngủ ngon.

don-dep-phong-ngu

Đồ lót, bít tất để riêng vào một ngăn tủ

Cất tất cả những đồ té nhị của bạn vào một ngăn tủ và chia chúng ra thành những nhóm riêng: nhóm quần lót, áo lót, tất mỏng, tất dày…

Cất quần cộc, áo ngắn tay vào một ngăn tủ

Phân chia quần áo theo mùa là một cách sắp xếp rất khoa học. Nếu bạn đồng ý như vậy thì hãy cho tất cả quần cộc và áo ngắn tay vào một ngăn tủ.

Quần nịt giữ ấm, áo dài tay để vào ngăn tủ thứ ba

Ngăn tủ thứ ba để dành cho quần áo mùa đông. Hãy chia thành từng chồng áo tay dài, quần nịt riêng biệt.

Đồ ngủ được để vào ngăn riêng

Tương tự với các loại quần áo khác, bạn cũng cần phải sắp xếp đồ ngủ nữa. Hãy chia chúng ra thành từng loại cho mùa hè, mùa đông và cất riêng.

Móc treo áo khoác sau cánh cửa

Đây là mẹo nhỏ mà chủ nhân của những ngôi nhà gọn gang hay sử dụng. So với việc vắt lên thành giường thì việc treo áo khoác lên móc được đóng phía sau cửa cũng dễ dàng không kém, đồng thời giúp cho phòng ngủ gọn gang hơn nhiều.

Để sách báo xuống ngăn dưới của tráp để đầu giường

Tráp để đầu giường có 2 tác dụng. Một là để những đồ như đồng hồ báo thức, đèn, ảnh. Hai là để cất những thứ bạn muốn để gần giường như sách báo, điều khiển ti vi, máy lạnh. Tuy nhiên, sách báo là thứ không được sử dụng thường xuyên, cũng không cần trưng bày nên vị trí phù hợp nhất là để ngăn dưới của tráp để đầu giường.

Kem dưỡng da nên cất trong ngăn kéo của tráp để đầu giường

Vào mùa đông chị em phụ nữ thường thoa kem trước khi đi ngủ để giữ cho da ko bị thô ráp. Hãy cất những loại mỹ phẩm này vào trong ngăn kéo của tráp để đầu giường để bọn trẻ không táy máy nghịch ngợm, còn bạn luôn nhớ sử dụng để giữ gìn làn da đẹp.

Dung hộp đựng trang sức để cất giữ các loại khuyên tai lên mặt bàn phấn hay tráp để đầu giường, chúng rất dễ bị rơi mất. Tốt nhất, bạn hãy mua loại hộp để cất đồ trang sức, sẽ có chỗ cho bạn treo dây chuyền và giữ những thứ như khuyên tai, vòng tay. Đồ trang sức sẽ không bị mất nữa, còn bạn sẽ dễ dàng tìm được hơn.

phong-ngu

Soạn tủ quần áo và thanh lí quần áo định kì

Đừng khiến tủ quần áo nhà bạn lúc nào cũng trong tình trạng sắp sập. Hãy soạn quần áo định kì và lọc ra những thứ không dung tới.

Nếu đó là những đồ bạn muốn giữ làm kỉ niệm hoặc mong muốn sẽ mặc lại chúng khi giảm cân xong thì hãy cho chúng vào túi, vali có dán nhãn và cất đi. Còn những quần áo không mặc nữa thì hãy cho chúng cho các tổ chức từ thiện.

Tủ hoặc giá để giày

Đừng khiến mình phải mệt mỏi trong việc lật tung lên để tìm chiếc giày thất lạc đâu đó trong đám giày lộn xộn kia. Hãy sắm một chiếc tủ hoặc giá để giày và cất giày dép theo đôi của chúng. Nếu có điều kiện thì hãy thiết kế giá giày nằm cạnh cửa tủ quần áo, để tiện lợi cho bạn mỗi khi chọn trang phục.

Giỏ mây để chứa quần áo bẩn

Không hiểu sao người ta lại cảm thấy khó khan đến như vậy khi nâng nắp cái giỏ lên để bỏ quần áo bẩn vào? Hãy so sánh điều đó với việc bạn về nhà sau một ngày lao động mệt mỏi và đón chào bạn là một căn phòng gọn gang thay vì phải mất them chút thời gian để dọn dẹp đống quần áo vứt bừa trên giường. bạn hãy dặt giỏ gần chỗ thay quần áo để tiện cho việc bỏ đồ vào giỏ.

Cất quần áo mùa đông vào thùng và nhét dưới giường

Đây là giải pháp cho căn nhà có diện tích khiêm tốn khi mùa đông đã qua đi và gia đình bạn không còn phải mặc đến những chiếc áo len dày để giữ ấm nữa. Hãy cho những chiếc áo to đùng này vào trong thùng nhựa có nắp để tránh côn trùng và cất chúng dưới gần giường. Bạn sẽ không còn phải nghĩ đến chúng và cũng chẳng phải nhìn thấy chúng nữa. Tủ quần áo giờ đây đã có chỗ cho đồ mùa xuân hè.

Móc treo quần

Hãy tiết kiệm diện tích cho tủ quần áo bằng cách sử dụng móc treo quần, chứ đừng dung móc treo thông thường. Loại móc treo quần này được thiết kế để có thể treo được khoảng 4-6 chiếc quần trên một cái móc.

Dung móc treo có kẹp để treo các loại chân váy

Loại móc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích tủ quần áo, đồng thời nó giữ cho những chiếc chân váy của bạn không bị nhăn dúm. Giống như móc treo quần, bạn có thể treo mấy chiếc chân váy trên cùng một cái móc. Không những thế bạn có thể lựa được đúng chiếc bạn cần một cách nhanh chóng vì tất cả chúng đã được treo lên cùng nhau.

Giá treo cà vạt

Đừng tốn công vắt cà vạt hoặc thắt lưng lên móc treo quần áo thông thường làm gì vì chúng rất dễ rơi xuống. hãy tránh cho mình khỏi phiền toái trên bằng cách dung một chiếc giá treo tiện dụng. Ngoài cà vạt, thắt lưng thì bạn có thể treo những chiếc khan quàng lên đó nữa.

Hy vọng với 1 bài bước dọn dẹp, nhà ban sẽ trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn

Mẹo Vặt Gia Đình – Kiều Trang – Nhadathcm.com.vn