Mẹo Dọn Nhà Nhanh Chóng – Phòng Ngủ Của Trẻ

Các bậc phụ huynh thường mắc một sai lầm, đó là luôn sắp xếp đồ đạc của bọn trẻ theo ý mình. Việc đó chỉ tốn thời gian mà thôi, hãy sắp xếp đồ đạc theo ý bọn trẻ, sao cho chúng có thể dễ dàng cất dọn và tìm thấy khi chúng cần. Sau đây là 1 vài mẹo dọn dẹp nhà nhanh chóng cho bọn trẻ.

don-dep-phong-cua-tre

Cất thú nhồi bông của bọn trẻ vào một cái rổ ở góc phòng

Các em bé luôn được người lớn tặng rất nhiều thú nhồi bông. Bạn hãy hướng dẫn bọn trẻ cất thú nhồi bông vào một chiếc rổ mây đặt ở góc phòng khi chơi xong. Kể cả sau này, khi chúng đã lớn,không còn chơi thú bông nữa thì rổ thú bông ở góc phòng cũng luôn là kỉ niệm về một thời thơ ấu của các bé.

Một rổ nhựa to để đựng sách cho bé

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách của con trẻ là điều mà các bậc phụ huynh luôn nên làm. Hãy đặt ở những phòng bé hay chơi đùa một chiếc rổ để đựng sách mà bé có thể chọn và đọc bất kì lúc nào bé muốn. Đồng thời việc này cũng kích thích niềm đam mê đọc sách của bé.

Cho các đồ phụ kiện tóc của bé gái vào một cái hộp xinh xắn

Nếu nhà bạn có một bé gái thì bạn chắc hẳn biết rõ số lượng các đồ phụ kiện tóc dành cho các bé nhiều như thế nào. Thay vì vứt lấm lem, ướt át trong phòng tắm, hãy mua một cái hộp nhựa có ngăn chia để bé cất dây thun cột tóc, bang đô, kẹp tóc vào trong đó. Các cô gái nhỏ rất thích tự chọn đồ trang trí tóc cho mình ngay từ khi còn ít tuổi. Việc được ngắm ngía, lựa chọn “gia tài phụ kiện tóc” của mình sẽ khiến con gái bạn ít trễ giờ đến trường hơn.

Treo ba lô của bọn trẻ lên móc

Bạn hãy đóng những chiếc móc sao cho vừa tầm với trẻ để trẻ có thể treo được ba lô của mình lên đó, tránh việc chúng vứt bừa bãi ra nhà, trông rất bừa bộn.

don-dep-phong-cua-tre-23

Soạn quần áo của trẻ và cất tất cả những đồ đã chật hoặc trái mùa vào một cái thùng

Trẻ con thích được lựa chọn và tự mình mặc quần áo, nhưng chúng sẽ cảm thấy chán nếu như tủ quần áo lúc nào cũng đầy những cái mặc ko vừa nữa. Để bọn trẻ tang tính độc lập, bạn hayxgiups chũng bằng cách lọc bỏ ra những loại quần áo kể trên. Nếu có ý định giữ lại quần áo cho trẻ nhỏ hơn, hãy cất chúng vào các thùng nhựa có dán nhãn để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần.

Đóng móc phía sau cửa để trẻ treo mũ

Cũng không khác gì người lớn, bọn trẻ có rất nhiều loại mũ, đặc biệt là với các bé gái thì số lượng này còn tang lên theo màu sắc nữa. Bạn hãy đóng một hoặc vài cái móc phía sau tủ để các bé treo mũ lên đó. Bạn nhớ lưu ý đóng vừa tầm với của trẻ để chúng có thể với tay lấy dễ dàng.

Bỏ những đôi giày cũ trong tủ đi

Không giống như người lớn, giày của trẻ bị chật rất nhanh. Vì thế, bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem giày trong tủ có còn đúng với cỡ của bé nữa hay không, nhằm tránh cho chúng bị đau chân khi phải đi giày không vừa cỡ, đồng thời hãy bỏ đi những đôi giày chật.

Nếu con bạn có hơn 2 đôi giày để đi thì hãy đóng cho bé một giá để giày

Nếu công chúa của bạn có xu hướng yêu thích thời trang từ bé thì bạn có thể ngăn dưới cùng của tủ quần áo làm chỗ để giày cho bé hoặc đóng them một giá để giày gần tủ quần áo. Bé sẽ đặt lên đó nào là giày búp bê, giày thể thao, ủng đi mùa đông…và bé sẽ không bỏ sót cơ hội đi đôi nào đó trước khi giày bị chật.

Đóng một cái giá ở trên cao để cất những đồ kỉ niệm đặc biệt khỏi tầm tay với của trẻ

Trẻ luôn có những thứ đồ mà bạn muốn lưu giữ cho chúng khi chúng lớn lên: đó có thể là bộ sưu tập búp bê mà mỗi năm ông bà tặng một con cho bé đến khi bé được 18 tuổi chẳng hạn. Để chắc chắn rằng không có con búp bê nào đi lạc khỏi bộ sưu tập, bạn hãy đóng cho bé một chiếc giá để trưng bày chúng. Giá này phải cao ngoài tầm tay với của bé để không bị rơi vỡ khi bé chơi đùa.

don-dep-phong-cua-tre-34

Lưu giữ những tác phẩm của bé trong cặp nhiều ngăn

Khi em bé nhà bạn bắt đầu sang tạo ra những tác phẩm hội họa, thơ văn thì bạn cần một chỗ để lưu giữ những tác phẩm này giúp bé. Một chiếc cặp nhiều ngăn là nơi lí tưởng để cất những đồ này.

Soạn sách vở và cất vào ba lô treo trong phòng trẻ

Bạn luôn sửa soạn đồ vào đêm trước khi đi công tác, vậy tại sao không hướng dẫn bọn trẻ sửa soạn đồ đi học từ tối hôm trước? Thói quen này thực sự rất tiết kiệm thời gian vào buổi sang. Hãy cho tất cả sách vở, đồ dung học tập cần thiết vào trong ba lô để mọi thứ sẵn sang cho buôi đến trường hôm sau.

Sắp xếp đồ lót, bít tất

Sắp xếp tủ quần áo của trẻ sao cho phù hợp với chúng là một điều rất quan trọng. Trong việc này sẽ giúp chúng ý thức về sự độc lập và khiến cho cuộc sống  của chính bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy sắp xếp riêng áo lót, quần lót vào một ngăn, các loại bít tất vào ngăn còn lại.

Để quần áo chưa mặc đến vào một ngăn riêng

Vì bọn trẻ thường lớn rất nhanh nên bố mẹ thường hãy để dành hoặc được tặng những bộ quần áo cỡ lớn hơn cỡ của chúng. Nếu bọn trẻ chưa cần mặc đến những bộ quần áo này, hãy xếp chúng vào một ngăn riêng, không để lẫn với quần áo đang sử dụng.

Để quần áo hơp thời tiết vào ngăn tủ lớn nhất

Không chỉ dễ dàng hơn cho trẻ lựa chọn quần áo, bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi không phải thấy con mình bước từ trên gác xuống phong phanh một chiếc áo mỏng khi trời lạnh.

(còn nữa)

Mẹo Vặt Gia Đình – Kiều Trang – Nhadathcm.com.vn