Lựa Chọn Màu Rèm Cửa Sổ Theo Phong Thủy

Lựa chọn rèm cửa sổ

Chức năng chủ yếu của rèm cửa sổ là ngăn cản bớt ánh sáng, còn khi kéo rèm lên vẫn có thể ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài. Rèm cửa còn có thể dùng để trang trí làm đẹp thêm cho căn phòng.

rem-cua-dep

Mỗi chiếc cửa sổ là một cá thể riêng biệt, khi thiết kế trang trí cần phải có những cân nhắc phù hợp riêng. Hình dáng cửa sổ phải được đa dạng hóa, trong đó việc làm rèm chính là biện pháp chủ yếu. Phong thủy cho rằng việc bố trí không gian và lựa chọn màu sắc cũng như chất liệu đều nên chú ý sao cho cương nhu hài hòa, cảm giác nhìn vào những tấm rèm cửa sổ có tác dụng hết sức to lớn làm cho không gian được mềm mại đi rất nhiều.

Vải rèm cửa: các hình vẽ trên vải rèm thường là hai loại in hoa hoặc thêu hoa, các chủ đề cổ điển hay hiện đại chủ yếu là được thể hiện ở sự khác nhau trong màu sắc và hình vẽ. Các bức tranh cổ điển thường ẩn chứa các câu chuyện lịch sử, màu sắc khá trầm mặc. Còn các bức tranh hiện đại có rất nhiều hình dáng khác nhau và hình thể tự do, màu sắc tươi sáng vui mắt, hơn nữa tính tương phản khá rõ rệt. Những hoa văn khác nhau trên vải rèm trực tiếp quyết định đến cảm xúc con người về chất liệu và thẩm mĩ, thường thấy là loại chất liệu vải bông màu trắng, hình vẽ chủ yếu là do máy dệt nên, khi kết hợp sử dụng với rèm cửa có tác dụng tạo ra cảm giác không gian thoáng đãng thông suốt cho căn phòng.

rem-cua-dep2

Ngoài rèm cửa bằng vải ra còn có các sự lựa chọn khác đó là:

Cửa cuốn: rèm cửa cuốn dựa vào năng lực đàn hồi dùng lực để điều chỉnh và khống chế rèm cuốn lên xuống, phần dưới có thanh ngang tròn với tác dụng tạo ra trọng lực để rèm hạn xuống. Kiểu rèm này đang khá phổ biến trên thị trường ngày nay.

Cửa xếp: sử dụng loại cửa xếp một lớp giấy hoặc vải, khi kéo lên cả tấm cửa xếp sẽ bị thu lại và khống chế gọn ở bên trên, nếu sử dụng cửa xếp bằng hợp kim nhôm sẽ có được công hiệu che chắn ánh sáng khá tốt.

Cửa chớp: đa số là do chất liệu hợp kim nhôm tạo thành, cũng có khi là dùng gỗ tấm mỏng, qua việc thay đổi dộ mở giữa các tấm chớp để điều chỉnh ánh sáng vào trong nhà. Đây là một công cụ điều chỉnh ánh sáng rất tốt.

Rèm rủ thẳng: sử dụng các loại chất liệu cứng hay chất liệu PVC, mỗi tấm rộng khoảng 9-15 cm, phần trên có thanh trượt nhưng vẫn có thể di chuyển kéo ra kéo vào được, phần dưới có khóa kéo. Loại rèm này thường được dùng ở các cửa sổ có kích thước lớn.

Rèm mây, trúc hay cỏ: các loại chất liệu tự nhiên này có tác dụng hạn chế nhất định nhưng vẫn đủ ánh sáng vào trong phòng. Những đường vân sống động hài hòa tạo cho chúng ta cảm giác được trở về với thế giới tự nhiên thật thoải mái dễ chịu. Rõ ràng đây là một sự lựa chọn tuyệt vời và rất phong cách.

Cửa sổ ở tại các vị trị khác nhau mang những năng lượng ngũ hành khác nhau qua đó có thể lựa chọn những màu sắc khác nhau.

Cửa sổ tại hướng Đông nên lựa chọn các màu xanh lục, xanh lam, đen, xám.

Cửa sổ tại hướng Đông Nam nên lựa chọn các màu xanh lục, xanh lam, đen, xám.

Cửa sổ tại hướng Nam nên lựa chọn các màu đỏ, tím, da cam, xanh lục.

Cửa sổ tại hướng Tây Nam nên lựa chọn các màu đỏ, tím, da cam, vàng, cà phê.

Cửa sổ tại hướng Tây nên lựa chọn các màu vàng, cà phê, trắng, vàng kim, bạc.

Cửa sổ tại hướng Tây Bắc nên lựa chọn các màu xanh lam, đen, xám, trắng, vàng kim, bạc.

Cửa sổ tại hướng Bắc nên lựa chọn các màu xanh lam, đen, xám, trắng, vàng kim, bạc.

Cửa sổ tại hướng Đông Bắc nên lựa chọn các màu đỏ, tím, da cam, vàng, cà phê.

 Kiều Trang – Nhadathcm.com.vn