Hướng Dẫn Cách Dọn Dẹp Nhà Cửa 10 Phút Mỗi Ngày

Để dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp mỗi ngày, ắt hẳn các bà nội chợ tốn khá nhiều thời gian. Đôi khi bận công việc, một vài ngay hay một tuần mới dọn dẹp nhà một lần, điều đó khiến cho nhà bạn trở nên bề bộn và không ngăn nắp.

Nhà Đất Trường Đông xin cung cấp 1 vài phương pháp dọn dẹp nhà cửa qua những bài viết về Mẹo Vặt Gia Đình

Dọn dẹp Nhà bếp:

Căn bếp chính là trung tâm của ngôi nhà, đồng thời nó cũng thường là trung tâm của đống hỗn độn . vì thế bạn hãy bắt đầu nỗ lực sắp xếp mọi thứ từ đây.

don-dep-nha-bep-6

– Để các đồ tầy rửa, các miếng bọt biển vào một cái hộp bên dưới bồn rửa.

Khu vực dưới bồn rửa bát là nơi người ta hay nhét tất cả mọi thứ từ đồ tẩy rửa đến lọ hoa. Việc để đúng chỗ những đồ linh tinh này là rất quan trọng. Bạn không hề muốn thấy các lọ hoa đổ lung tung trong khi bạn đang tìm một miếng giẻ lau trơn tuột chứ. Thay vì thế, hãy cất những đồ liên quan đến việc lau chùi nhà bếp, giẻ lau trong một hộp nhựa gọn gang. Chúng không chỉ dễ lấy mà còn sạch sẽ mỗi khi bạn muốn sử dụng.

– Sắp xếp đồ hộp theo loại và thứ tự abc

Đừng tin nhé! Bạn không cần phải tỉ mỉ như vậy, nhưng quả thật đồ hộp cũng cần được sắp xếp hợp lí. Đã có lần nào bạn đi mua thịt hộp ở siêu thị và rồi phát hiện ra vẫn còn mấy hộp ở sau ngăn tủ chưa? Nếu bạn sắp xếp nhãn hộp quay mặt ra ngoài, đồ nào cùng loại xếp chồng lên nhau thì bạn sẽ biết trong nhà cần mua them thứ gì đã hết.

don-dep-nha-bep-7

– Đồ ngũ cốc nên để trong các hộp có dán nhãn, tốt nhất là hộp có nắp phụ nhỏ.

Nếu chạn bếp của bạn không lấy gì làm rộng rãi thì quả thật việc chứa một loạt các hộp đựng ngũ cốc quả là vấn đề nan giải. khi đó, bạn có thể nghĩ đến một chỗ như nóc tủ lạnh chẳng hạn. Ngũ cốc được đựng trong các hộp có dán nhãn trông sẽ đẹp hơn, có thể đổ ra bát dễ dàng, tránh được mối mọt và giữ được lâu hơn.

– Dọn sạch ống đũa và để thìa vào từng ô

Trên thị trường có rất nhiều các dạng ống đũa hoặc các ngăn chia thìa đũa. Chúng đều được thiết kế tiện dụng cho đám thìa, đũa trong bếp nhà bạn. hãy dọn dẹp chỗ để đũa lộn xộn, rửa sạch cả ống đũa, đặt thìa đũa vào nơi quy định. Nếu gia đình bạn có một ngăn kéo để đựng thìa, đũa, dao ăn, nĩa thì bạn cũng nên đặt riêng từng loại vào khay chia tương tự như vậy.

– Giặt khan lau bát và bỏ những cái khăn cũ đi

Khăn lau bát nên được giặt sạch sẽ và thay thường xuyên. Khăn lau bát không phải là một vật dụng dung suốt đời được, nhưng không hiểu sao người ta hiếm khi bỏ chúng đi. Hãy dành ra 5 phút để ngó lại đống khăn của bạn và bỏ đi những cái bị thủng, rách. Những cái vẫn còn dung được thì bạn dung chúng làm khăn lau tay hoặc kệ bếp.

– Đặt các chảo chồng lên nhau

Hãy tận dụng khoảng không gian theo chiều dọc của tủ bếp nhà bạn. chồng những cái chảo lên nhau sao cho những cái chảo lớn để ở dưới cùng. Bạn nhớ để tay cầm hướng ra phía ngoài để bạn có thể lấy chúng dễ dàng.

don-dep-nha-bep

– Cắm đũa nấu, muôi, vá và các dụng cụ tương tự vào một cái lọ

Đừng để chung dụng cụ nấu với đũa ăn, thìa ăn. Hãy cắm riên đũa nấu, dụng cụ đánh trứng, muôi, bàn xẻng vào một cái lọ, đặt gần bếp nhất. làm như thế này, dù bếp của bạn có thiết kế kiểu nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ không mất thời gian chạy đi tìm dụng cụ nấu nướng.

– Lồng các nồi nấu vào nhau

Cũng tương tự giống như chảo, bạn hãy lồng các nồi nấu vào nhau để khu vực đồ bếp được gọn gàng.

Hy vọng với một vài phút dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày, sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên gọn gàng và sạch đẹp hơn

Kiều Trang – nhadathcm.com.vn