Dọn Dẹp Phòng Cho Trẻ Gọn Gàng Mỗi Ngày

Cất những trò chơi điện tử ở cạnh máy tính

Ngày nay, máy tính là công cụ không thể thiếu của trẻ. Để giữ cho mọi thứ luôn nằm trong trật tự, hãy cất tất cả các trò chơi điện tử lên một cái giá gần máy tính. Nếu nhà bạn có nhiều trẻ em, hãy chia các trò chơi cho phù hợp với lứa tuổi.

Xếp truyện theo thứ tự abc trên giá

Điều này nghe có vẻ buồn cười và yêu cầu quá sức đối với trẻ em, nhưng sẽ giúp các bé tìm được cuốn truyện yêu thích của mình một cách nhanh chóng, đồng thời trẻ sẽ học được cách để lại đồ đúng nơi quy định khi chúng lớn lên.

Làm bảng mô tả đặc điểm của các con trong gia đình

Thật đáng sợ khi nghĩ đến những nguy hiểm có thể xảy ra như con bạn có thể bị lạc hoặc bị bắt cóc nhưng các phụ huynh luôn luôn nên chuẩn bị trước, đề phòng các tình huống như vậy. Hãy làm sẵn một bản mô tả chi tiết các đặc điểm kèm theo ảnh mới nhất của con bạn.

Purple-and-Yellow-Teen-Bedroom

Hướng dẫn các con bỏ quần áo vào giỏ mây

Mỗi phòng ngủ nên có một giỏ mây để đựng quần áo bẩn, phòng của bọn trẻ cũng không ngoại lệ. Hãy hướng dẫn con bạn bỏ quần áo bẩn vào giỏ mây, chứ không vứt ở sàn nhà, trê giường hay trên ghế.

Treo thời gian biểu ở nơi dễ nhìn với danh sách công việc được viết rõ rang

Không bao giờ là quá sớm để giúp các em sống có tổ chức. Bọn trẻ cần có cảm giác về việc làm chủ cuộc sống của chúng, điều này đem lại cho chúng cảm giác về sự bền vững. Hãy làm một thời gian biểu với tên và công việc được giao của mỗi thành viên trong gia đình và được ghi bằng những màu mực khác nhau.

Dùng bìa nilon để giữ những tác phẩm  của trẻ

Các con bạn đã mất rất nhiều công sức để vẽ tranh hoặc làm thiệp tặng bố mẹ, ông bà hay bạn bè trong những dịp đặc biệt. Vậy tại sao bạn không bỏ chút công sức để lưu giữ lại các tác phẩm này của con? Hãy cho chúng vào túi nilon đựng giấy tờ ở văn phòng và kẹp lại thành từng tập.