Dọn Dẹp Nhà Bếp Gọn Gàng ( Phần cuối )

Xếp đĩa theo cỡ

Chia đĩa thành từng loại theo cỡ khác nhau để mỗi lần dung bạn không cần phải nâng lên đặt xuống quá nhiều tránh làm sứt mẻ đĩa.

Xếp cốc, tách theo chiều cao

Xếp những chiếc cốc cao vào một nhóm, những chiếc cốc thấp hơn vào một nhóm khác và những cốc có quai vào một nhóm riêng. Xác định cốc nào dung thường xuyên nhất thì để ra phía ngoài cho thuận tiện.

Để màng bọc thực phẩm, giấy bạc nướng, giấy thấm dầu vào một ngăn kéo.

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng hãy gói và cất thức ăn thừa khi vẫn còn ấm, thay vì để lại trên bàn ăn. Nếu như bạn cất tất cả màng bọc thực phẩm, giấy nhôm vào một ngăn kéo ở gần tủ lạnh, bạn có thể dễ dàng thực hiện theo lời khuyên của chuyên gia.

Để riêng bát trộn rau, đĩa to vào một chỗ

Đừng để các loại bát to như bát trộn salay hay đĩa to như đĩa để gà, đĩa để cá cả con chung với các đĩa ăn và bát ăn thông thường nếu như bạn không muốn làm vỡ hoặc sứt mẻ loại đồ sứ đắt tiền này. Hãy xếp chúng ra và đặt một nơi riêng để dễ dàng lấy chúng bất cứ khi nào cần thiết.

Dùng những miếng dán từ tính trên tủ lạnh để treo danh sách đồ cần mua

Việc đi chợ mà không có danh sách đồ cần mua làm cho bà nội trợ lâm vào tình trạng cái cần thì không mua, mà cái mua thì không cần. để tránh tình trạng này, bạn hãy tạo cho mình thói quen lập danh sách trước khi đi chợ. Và không đâu tốt hơn, tủ lạnh có vài miếng dán từ tính là nơi thuận tiện nhất, dễ nhìn nhất để bạn giữ những miếng giấy có ghi danh sách cần mua.

chao

Treo nồi và chảo lên cao

Nếu không gian bếp là một vấn đề khó khăn đối với bạn, hãy đóng một cái giá có nhiều móc treo nồi, chảo lên đó để tiết kiệm diện tích.

Bảng trắng để ghi số điện thoại

Trong trường hợp nhà có người giúp việc hoặc trông trẻ, bạn phải để thông tin liên lạc của mình ở một chỗ dễ nhìn. Hãy treo một cái bảng trắng trên tường, gần khu vực để điện thoại và viết lên đó số điện thoại đi động của bố mẹ, số điện thoại cấp cứu, tên và số điện thoại của họ hàng hoặc hàng xóm để phòng khi khẩn cấp.

Treo một cái giỏ để thư và hóa đơn cho các ông chồng

Đa số các ông chồng đều rải thư và hóa đơn khắp nhà. Để khắc phục điều này, bạn hãy để các loại thư từ vào trong một cái giỏ. Cái giỏi này tốt nhất nên treo chỗ cầu thang dẫn đến phòng làm việc. điều này không chỉ giúp các ông chồng quản lí được thư tín của mình mà còn biết được các hóa đơn cần phải thanh toán.

 Kiều Trang – nhadathcm.com.vn