Dọn Dẹp Khu Vực Vui Chơi Của Trẻ

Hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng – tiếp theo

Khu vực vui chơi của trẻ

Việc lập ra khu vực vui chơi dành cho trẻ có vẻ không cần thiết, nhưng thật sự, đó là một lời khuyên rất hữu ích. Nếu trẻ có một khu vực vui chơi riêng, chúng sẽ dễ dàng biết chúng đang tìm cái gì và sẽ phải cất đồ chơi gọn gàng sau khi chơi xong vì chúng chỉ được phép bày bừa ở khu vực đó chứ không phải ở khắp nhà.

don-dep-nha-cua

Một thùng nhựa to để chứa các loại ô tô hay búp bê

Không biết vì lí do gì nhưng các bé trai thường mê ô tô và các bé gái lại mê búp bê, và mỗi đứa trẻ lại có sở thích đặc biệt riêng đối với một loại đồ chơi riêng. Việc bới tung cả một đống để tìm một thứ thật không dễ dàng gì. Vì thế, bạn hãy sắm một cái thùng nhựa cho bọn trẻ để ô tô, búp bê vào trong đó. Khi nào các bé chơi xong bạn hãy hướng dẫn các bé tự giác cất vào chỗ cũ cho ngăn nắp.

Cất các đồ dùng để vẽ tranh của bé vào một hộp nhựa trong

Khuyến khích trẻ phát triển năng khiếu nghệ thuật là điều mà cha mẹ nên làm. Trẻ em học được cách thể hiện bản thân mình qua nghệ thuật từ khi còn nhỏ tuổi. nhưng vẫn đề là các loại giấy vẽ, bút màu rất dễ bị lẫn lộn và vứt lung tung mỗi nơi một thứ. Bạn hãy giúp các bé cất chúng vào túi nhựa trong để các bé dễ tìm thấy khi cần.

Cho đồ chơi xếp hình vào một cái thùng nhựa

Các bé nhà bạn sẽ chẳng thể xếp nổi một tòa tháp hoặc xe tăng khi mà đồ chơi bị mất đi một ít. Hãy bỏ các khối xếp hình vào một thùng nhựa riêng để tránh bị mất và vương vãi khắp nhà.

Xếp đồ chơi nhỏ lên giá có hộc chứa

Nếu trong nhà bạn có trẻ ở lứa tuổi khác nhau hoặc có một bé nhưng có nhiều sở thích khác nhau thì tốt nhất bạn nên mua một cái giá có nhiều hộc chứa đồ chơi. Sau đó chia đồ chơi của bé thành từng loại và để vào các hộc riêng biệt, ví dụ như hộc để thú bông, hộc để đồ vẽ…

Cất quần áo búp bê vào một cái rổ

Chẳng dễ dàng gì khi cô con gái nhỏ đòi mẹ tìm cho bằng được chiếc giày hay dây kẹp tóc của búp bê yêu thích, trong khi cái giày nhỏ xíu ấy có thể mắc vào mát hút bụi khi bạn dọn nhà còn đám đồ phụ kiện thì biến mất như thể chúng biết tang hình. Một chiếc rổ nhỏ bằng mây để đựng những đồ trên sẽ giúp bạn không phải mất thời gian tìm kiếm nữa.

Giá để đồ chơi

Sau khi chất đầy các thùng nhựa, lọ nhựa, rổ bởi các loại ô tô, bút màu vẽ, quần áo búp bê, bạn hãy xếp các thùng này lên cái giá vừa tầm tay bé. Nếu chọn loại thùng có nắp để tránh bụi thì lưu ý nhớ dán nhãn ghi loại đồ chơi bên ngoài. Trong trường hợp không có giá để đồ chơi cho trẻ thì hãy đặt gọn các thùng  này lên nền nhà, đừng gác lên quá cao vì dễ gay nguy hiểm cho bé.

 Mẹo Vặt Gia Đình – Kiều Trang – Nhadathcm.com.vn