Cách Sắp Xếp – Dọn Dẹp Nhà Tắm Nhanh Nhất Mỗi Ngày

1 vài phút mỗi ngày sẽ giúp cho công việc dọn dẹp căn nhà đẹp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Phân loại khăn theo cỡ

Bạn đừng tống tất cả khăn vào một chỗ để khi ai đó muốn tìm lại phải bới cả một đống lên. Thay vì thế, hãy xếp khăn theo cỡ như khăn trùm loại to riêng, khăn lau đầu cỡ vừa riêng, khăn mặt riêng.

bo-tri-do-dung-cho-phong-tam-mot-cach-tham-my-2

Chuẩn bị một túi đựng đồ cá nhân để dành khi đi du lịch hay công tác

Thông thường, đến khi có lịch đi công tác hoặc đi chơi thì bạn mới bắt đầu chuẩn bị đồ cá nhân và sẽ bị quên mất lọ kem cạo râu hay chai khử mùi. Hãy chuẩn bị trước bằng cách bỏ khăn mặt, kem đánh răng, bàn chải, dầu xả, gội đầu. lăn nách…vào một cái túi nhỏ đựng đồ cá nhân khi đi du lịch. Làm như thế lúc nào bạn cũng sẵn sàng cho những chuyến đi.

Đóng móc treo áo choàng ở phía sau cửa phòng tắm

Để tránh việc áo choàng tắm bị rơi xuống sàn và luôn ở vị trí thuận tiện cho bạn khi bước ra khỏi phòng tắm, hãy treo áo choàng tắm vào một cái móc trên cửa hoặc tường. nếu bạn thiết kế đủ móc cho mọi thành viên trong gia đình, họ sẽ có ý thức để áo choàng tắm đúng nơi quy định.

Cất đồ chơi khi tắm của trẻ vào túi lưới

Nếu nhà có trẻ nhỏ và phòng tắm hẹp, bạn hãy cho đồ chơi khi tắm của bé vào một túi lưới chống mốc treo gần vòi hoa sen hoặc trên tường bằng loại móc hút dính.

Để đồ tẩy rửa xuống phía dưới bồn rửa mặt

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bạn cất những đồ tẩy rửa vào vị trí đó. Trong những trường hợp nhà bạn có trẻ nhỏ, tốt nhất bạn nên đóng một cái tủ nhỏ có khóa để phòng ngừa tai nạn cho các bé.

Treo kéo, đồ cắt móng tay, nhíp vào trong tủ để đồ

Kéo sẽ nhanh cùn nếu bị vứt chung vào một đống các thứ khác. Để giữ cho kéo, đồ cắt móng tay chân, nhíp được sắc thì hãy treo chúng vào phía trong tủ để đồ phòng. Bạn nhớ khóa lại để trẻ em không thể mở và lấy ra chơi.

don-dep-phong-tam-nhanh

Sắp xếp các đồ dự trữ theo loại

Nếu bạn có thói quen mua một lố bàn chải hoặc một tá xà phòng cho rẻ, bạn sẽ không lạ gì việc cất giữ các đồ được sử dụng thường xuyên. Để không bị lộn xộn, hãy xếp những thứ đó thành từng nhóm trong tủ phòng tắm. hãy để dầu xả và đầu gội cùng nhau, sữa rửa mặt và kem dưỡng thể cùng nhau…

Cất lô cuốn tóc vào túi nilon để tránh bị bẩn và bị mất

Lô cuốn tóc rất dễ bị bám bẩn nếu bạn để chúng lăn lóc trong phòng tắm. khi bạn dùng xong lô cuốn, hãy cho chúng vào một cái túi nilon để giữ sạch sẽ và tránh bị mất.

Để đồ mỹ phẩm trong ngăn kéo

Đồ mỹ phầm như dạng phấn má và phấn nén rất dễ vỡ, nên bạn hãy cất các loại mỹ phẩm này vào ngăn kéo để tránh vị rơi vỡ.

Kiều Trang – Mẹo Vặt Gia Đình – Nhadathcm.com.vn