Bí Quyết Dọn Dẹp Nhà Cửa – Phòng Khách Gọn Gàng

Một phòng khách đúng nghĩa là để gia chủ sống trong đó chứ không phải là sống ở chỗ khác. Hãy nghĩ xem, bạn cảm thấy thế nào khi chuông cửa vang lên trong khi bạn không mong đợi khách đến chơi nhà vì phòng khách bừa bãi lộn xộn các đồ đạc. có phải ý nghĩ đầu tiên vụt qua đầu bạn là “họ vào chơi thì sao?”. Đơn giản hóa và thống nhất sẽ giúp bạn không phải lo lắng nhiều khi có khách đến chơi bất chợt.

House-Cleaning-Tips

Sắp xếp các loại bang đĩa

Đầu tiên, hãy xác định cách thức nào sẽ phù hợp với gia đình bạn: sắp xếp theo thứ tự abc hanh phân theo nhóm. Sau dó hãy phân chúng vào khu vực bang hình hay đĩa DVD. Với đĩa CD hãy lưu giữ bằng những cái hộp hoặc túi đựng đĩa xinh xắn. nếu nhà có trẻ nhỏ, hãy cố gắng giữ các loại băng đĩa ngoài tầm với của chúng, nếu bạn không muốn đĩa nhạc quý của mình bị xước hoặc vỡ.

Cất báo chí trong một cái rổ hoặc kệ báo

Mọi người hay có thói quen vứt báo, tạp chí vào chỗ nào tiện tay như trên bàn bếp, bàn phòng khách hay ghế salon. Hãy đặt một cái rổ xinh xắn hoặc cái kệ nhỏ để báo ở một góc trong phòng khách, tốt nhất là gần một chiếc ghế bành, để mọi người biết chỗ để báo trong nhà. Nếu quá bận rộn bạn cũng hãy để chúng trong rổ, khi nào rỗi rãi bạn muốn đọc gì đó thì vẫn sẽ luôn có sẵn chúng nằm trong rổ.

Cho đồ chơi của trẻ vào một cái thùng to

Nhà có trẻ nhỏ luôn phải đối mặt với tình trạng đồ chơi vứt đầy nhà. Lời khuyên dành cho các ông bố bà mẹ là: hãy hãy tống tất cả đồ chơi vào một cái thùng có màu sắc phù hợp với căn nhà của bạn. ví dụ như thùng đồ chơi hợp với màu đồ gỗ trong nhà bạn thì không khiến thùng đồ chơi đập vào mắt người khác và phòng nhà bạn trở nên gọn gàng hơn.

Treo áo khoác và mũ lên giá

Hãy đóng một cái giá treo áo khoacsowr phòng khách để bạn bớt ái ngại hơn mỗi khi khách đến nhà mà không có chỗ để áo khoác. Đồng thời khách cũng sẽ dễ dàng tìm áo khoác mỗi khi họ ra về.

clean_house

Treo ảnh gia đình trên tường dọc cầu thang lên xuống

Gia đình bạn chắc cũng có nhiều tranh ảnh kỉ niệm. hãy đóng khung và treo chúng trên tường dọc cầu thang lên xuống. làm như thế không những bạn được ngắm nhìn những khuôn mặt các thành viên trong gia đình mà các vị khách cũng sẽ nhìn thấy và cũng thích thú.

Lọc bỏ báo cũ định kì

Chẳng có ai muốn đọc tạp chí từ mùa hè năm ngoái cả. chính vì thế, bạn hãy nên lọc bỏ báo cũ định kì, công việc này không quá rắc rối như bạn tưởng. nếu không muốn vứt chúng đi thì nên đem tặng chúng cho các của hàng gội đầu, phòng khám để họ đặt ở phòng chờ cho khách đọc.

Đóng tủ hoặc móc treo chìa khóa ở trước cửa

Không tìm được chìa khóa để khóa của trong khi sắp đến giờ đi làm thì thật phiền toái. Hãy đóng tủ hoặc móc treo chìa khóa ở gần cửa trước và đặt ra quy định để các thành viên trong gia đình treo chìa khóa đúng chỗ. Làm như vậy bạn sẽ luôn biết chìa khóa để ở đâu và không tốn thời gian vào việc tìm chìa khóa nữa.

( Còn tiếp…)

Mẹo vặt gia đình – Kiều Trang – Nhadathcm.com.vn