Ban Công Trong Nhà Ở Và Căn Hộ – Phong Thủy Nhà Đất

Ban công là nơi để tận hưởng ánh nắng mặt trời. Trong nhiều kiến trúc nhà ở hiện nay, người ta không coi trọng lắm công dụng thực sự của ban công. Đó là chiếc cầu nối giữa không gian trong và ngoài ngôi nhà, dù cho không gian chật hẹp, tại đó mọi người vẫn có thể được tận hưởng ánh sáng và quang cảnh của thế giới tự nhiên.

– Tại các thành phố do những hạn chế của điều kiện khách quan, nhiều gia đình dùng ban công để phơi phóng quần áo, có người còn biến ban công thành nơi giặt giũ và thiết kế thêm các thiết bị nào là vòi nước, nào là bình nóng lạnh, nào là thùng chứa nước… Đó là vì họ muốn tận dụng không gian một cách hiệu quả nhất. Những gia đình khác coi ban công như là cái nhà kho để chất đống bao nhiêu là đồ đạc, rồi rác rưởi, vừa bẩn vừa lộn xộn, không hề có chút sinh khí, như thế là rất không tốt. Lại còn có những nhà do muốn mở rộng thêm diện tích nhà ở bèn chuyển dịch cả phòng khách ra ngoài ban công, ban công bỗng nhiên trở thành không gian phòng khách.

ban-cong-nha-o-can-ho

– Để ban công có thể trở thành một khu sinh hoạt cho gia đình, để có được một môi trường sống gần với tự nhiên, chúng ta hãy bỏ hết những thứ đồ đạc lặt vặt, ngổn ngang đó ra chỗ khác. Để rồi trên ban công, trong sự bao bọc của cây cỏ hoa lá, chúng ta có thể ngồi đánh cờ, ngâm nghi chén trà xanh, đón nhận ánh sáng mặt trời, những điều này chẳng phải là rất có ý nghĩa hay sao ?

Tác dụng của ban công đối với căn hộ còn thể hiện ở chỗ tạo ra quang cảnh thiên nhiên. Ngồi trong nhà nhìn ra bên ngoài là một màu xanh tươi tốt, thêm vào đó là mấy hòn đá, vài chậu hoa…, có thể tạo nên một lâm viên thu nhỏ. Cây cối trên ban công không những làm trong lành bầu không khí, còn tăng cường vận thế cho gia đình, thể hiện nội hàm văn hóa của chiếc ban công trong nhà.

ban-cong-nha-o-can-ho-2

♦ Cách làm xanh hóa ban công
– Những loại cây cối đặt bên ngoài ban công vừa làm đẹp cho không gian bên ngoài của căn hộ , vừa rất tốt cho sự sinh trưởng của cây cối, hoa lá, đặc biệt là những loại cây ưa ánh sáng mặt trời. trồng các loại cây cối ngoài ban công chủ yếu có thể dựa vào những cách dưới đây:

+ Trồng trong chậu:
Chúng ta có thể trồng các loại hoa, cây cối vào những chiếc chậu có hình dáng và kích cỡ to nhỏ khác nhau. Nên tìm các loại cây chịu được ánh sáng mạnh, chịu nhiệt tốt và có hoa quanh năm… để trồng như vậy ngoài ban công vì như vậy sẽ làm cho toàn bộ khu nhà ở trở nên sinh động và đầy sức sống hơn.

+ Phương thức trồng hoa bằng bồn:
Chúng ta có thể đào những bồn hoa ( hoặc tạo ra những loại bồn bằng sắt ) có độ sâu vừa phải, đổ đầy bùn vào đó rồi đem hoa hoặc cây cối trồng vào bồn này. Những loại cây đặt bên ngoài ban công đòi hỏi phải ổn định, đặt vị trí chắc chắn, an toàn , không nên quá nặng nề để tránh rơi vỡ. Khi chăm bón tưới tắm cho hoa , cho cây cối cần phải chú ý đến vệ sinh môi trường xung quanh nhà .

Thùy Dung – Nhadathcm.com.vn